Zalo

HOTLINE: 

0903.99.66.77 - 0908.32.3333

Kích thước sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ khoảng cuối năm 2006 và đầu năm 2007 đã phát triển rất mạnh trên 64 tỉnh thành của Việt Nam cho đến nay. Các nhà dầu tư quan tâm đến kích thước (diện tích sân cỏ nhân tạo) chuẩn và phổ biến hiện nay để có những hướng phát triển trong lĩnh vực kinh doanh sân bóng đá mini

Theo khảo sát của Thế Giới Cỏ Nhân Tạo thì TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng là những Thành phố có số lượng sân cỏ nhân tạo lớn nhất trên cả nước.

Theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá thế giới ( FIFA) thì chỉ có quy định về kích thước sân cỏ nhân tạo dành cho 5 người và 11 người. Trong những năm đầu phát triển thì các tỉnh và thành phố chủ yếu làm sân cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn kích thước của sân 5 người theo tiêu chuẩn FiFa.

Là đơn vị đứng đầu trên cả nước về kinh nghiệm thi công và cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng đá nên chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển để đưa ra kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người phù hợp với thể trạng của người Việt Nam yêu thích bóng đá

Trong khu vực các tỉnh phía nam từ Thành Phố Đà Nẵng  đến Cà Mau

Dân chơi bóng đá ở đây luôn có phong trào chơi sân 5 người nên kích thước sân cỏ nhân tạo ở khu vực này chủ yếu có kích thước như sau:

Chiều ngang của sân ( đường biên ngang ): từ 15m – 25m.

Chiều dài của sân ( đường biên dọc): từ 25m – 42m.

 

1111.jpg

Sơ đồ thể hiện kích thước sân cỏ nhân tạo

 

Trong khu vực miền trung đặc biệt là Tỉnh Nghệ An: 

 

Phong trào chơi bóng ở đây là luôn chơi sân 7 người và theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có kích thước sân cỏ nhân tạo như sau:

Chiều ngang của sân ( đường biên ngang ): từ 40m – 55m.

Chiều dài của sân ( đường biên dọc): từ 50m – 75m.

 

Trong khu vực miền bắc và đặc biệt là Hà Nội và các tỉnh lân cận

 

Phong trao chơi bóng ở đây người dân cũng chỉ chơi sân 7 người nhưng nếu làm sân cỏ nhân tạo theo kích thước của VFF thì quá rộng không phù hợp với người chơi chủ yếu là dân văn phòng. Nên chúng tôi đã khảo sát và nghiên cứu rất kỹ lưỡng đã cho ra đời kích thước sân cỏ nhân tạo để phù hợp với phía bắc như sau:

Chiều ngang của sân ( đường biên ngang ): từ 25m – 35m.

Chiều dài của sân ( đường biên dọc): từ 45m – 55m.

Ngoài ra cũng có sân chơi 11 người dành cho các trận thi đấu bóng lớn  như : giải bóng đá của tập đoàn, công ty lớn tổ chức theo quý, theo năm.. Nhưng nhìn chung nếu kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo thì kích thước sân cỏ nhân tạo phù hợp nhất vẫn là sân dành cho 7 người.